Lượt xem: 1132

Khoản tiền lời chục tỷ nhờ giá đất tăng chóng mặt khi tuyến đường mở rộng đã giúp một số gia chủ ung dung về hưu sớm.


"Làm lụng cả đời không bằng tiền lời lô đất" có vẻ như đúng với rất nhiều người. Làm nhân viên văn phòng hàng chục năm, hưởng mức thu nhập trung bình đều đặn, cứ tưởng cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng như vậy, nhưng không ít người bất ngờ lại đổi đời chỉ nhờ lô đất tăng giá.

Câu chuyện của anh Nguyễn Mạnh (Nam Định) là ví dụ điển hình. Anh Mạnh có hơn 15 năm làm nhân viên hành chính trong cơ quan Nhà nước với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng. Mức thu nhập này chỉ đủ cho anh trang trải sinh hoạt phí cho chính bản thân mình và tiền học cho một đứa con. Nghĩ cuộc đời cũng sẽ mãi diễn ra bình bình như vậy khi nhà anh được bố mẹ cho sẵn còn thu nhập chỉ để dành chi phí sinh hoạt hàng ngày.


Không ít gia đình đổi đời nhờ tuyến đường đi qua. (Ảnh: Triệu Vương)

Tuy nhiên, điều kiện kinh tế gia đình anh Nguyễn Mạnh bắt đầu thay đổi đột ngột khi năm 2016, một tuyến đường được triển khai đi qua nhà anh Mạnh. Căn nhà trong ngõ vô tình trở thành căn nhà nằm sát mặt tiền lớn. Đến năm 2017, căn nhà rộng 120m2 của gia đình được trả tới mức 8 tỷ đồng.

"Làm công ăn lương như tôi mà bất ngờ được 8 tỷ đồng đúng là thực sự như đổi đời. Nếu tôi nghĩ tuyến đường mà không đi qua, gia đình tôi vẫn lọ mọ ở trong căn nhà này, sống qua ngày bằng khoản tiền lương còm cõi", anh Mạnh chia sẻ.

Cuối năm 2017, anh Mạnh quyết định bán căn nhà đang ở. Số tiền 8 tỷ đồng, anh dành 3 tỷ để mua 1 căn nhà 4 tầng khang trang trong con phố yên tĩnh, 1 tỷ đồng để gửi vào tiền tiết kiệm hàng. Số tiền còn lại, anh Mạnh mua 4 miếng đất xung quanh thành phố.

Anh cho biết: "Tôi mua đất định để sau này cho mỗi đứa con một mảnh, còn lại để lo cho tuổi già. Nhưng may mắn, năm 2017, tôi mua chỉ khoảng 900 – 1,2 tỷ đồng /1 lô đất, vị trí mà ô tô có thể đi qua. Tới năm 2019, mỗi lô đất lại tăng trung bình tới 50%. Tôi quyết định bán đi 3 lô và để dành 1 lô. Số tiền đất bán được, tôi tiếp tục mua thêm ít đất ở quê và khu vực vùng ven thành phố. Hiện tại, cuộc sống của gia đình tôi khá ổn định, có khoản tích lũy lâu dài cho sau này từ đất và an tâm với khoản tiền lãi từ tiền gửi tiết kiệm"
 

Cũng như anh Mạnh, anh Thiện (Bình Dương) "đổi đời" chỉ nhờ một lô đất. 43 tuổi, anh quyết định lựa chọn về hưu sớm, bỏ công việc văn phòng về Bình Dương. Tổng số tiền tích lũy suốt 20 năm đi làm, anh mua lô đất lớn rộng hơn 400m2 với chi phí 6 tỷ đồng, dự tính xây nhà trọ cho sinh viên và công nhân thuê.

Mua được gần 2 năm, mảnh đất của anh Thiện nằm ngay vị trí sát tuyến đường lớn đang mở rộng và cải tạo. Vô tình, mảnh đất của anh nằm ở vị trí 2 mặt tiền. Vì đường đi qua, nên diện tích mảnh đất bị thu hẹp một phần nhỏ. Nhưng, điều quan trọng nhất đó là lô đất của anh được định giá lên tới hơn gần 50 tỷ đồng, gấp 5 lần so với số tiền mà anh bỏ ra ban đầu.

"Lúc quyết định bỏ công việc về mở nhà trọ, tôi còn đau đầu với bài toán chi phí tiền đâu để xây dựng. May mắn, nhờ tuyến đường đi qua, giá đất tăng cao. Tôi chia lô đất làm 2, một nửa dành để xây nhà trọ cho thuê, một nửa để vào tiết kiệm. Hiện tại, tôi có 12 phòng cho thuê hoạt động, trung bình thu nhập mỗi tháng 20 triệu đồng. Số tiền thu nhập thụ động này giúp tôi "về hưu" an nhàn mà không phải quá lo lắng về mặt tài chính", anh Thiện chia sẻ.

Bất ngờ đổi đời từ đất không phải là câu chuyện hiếm gặp trong những năm gần đây. Đặc biệt, cơn sốt đất bùng nổ ở nhiều địa phương còn mang lại cơ hội thay đổi cuộc đời cho một số người dân sở hữu nhiều đất.
 

Triệu Vương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

Địa chỉ: 178-180-182 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0906.845.499

Email: homethanglong@gmail.com

Website: www.thanglonghome.net

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN